5 quy tắc vàng đầu tư đất nền an toàn, lãi cao trong năm 2020

Nhìn chung 2 năm trở lại đây giá đất nền các khu vực vùng ven trên đà phát triển tiếp tục tăng cao đã tạo nên một cơn sóng lớn đánh bật thị trường bất động sản vùng ven. Theo các chuyên gia bất động sản cho rằng cần phải nắm vững những kiến thức, nguyên tắc cơ bản để nắm bắt cơ hội đầu tư vào thị trường các khu vực này,...

Chủ đề: Dream Land Long An tiềm năng thị trường khu vực

Đặc biệt trong giai đoạn sốt đất năm 2018 với những diễn biến khó lường, Nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch. Các chuyên gia đã chỉ ra 5 quy tắc vàng cần lưu ý để có suất đầu tư an toàn, lãi cao:

Thứ nhấtMua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

Thứ haiMua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Kết cấu hạ tầng khu vực phát triển, đang trên đà phát triển tiềm năng khu vực tăng cao.


7-quy-tac-vang-dau-tu-dat-nen-an-toan-lai-cao
Đất nền vẫn là kênh đầu tư hot nhất trong năm 2020. Nguồn: Minh Thái Land


Thứ ba: Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ hồng, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.


Thứ tư: Cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

Thứ năm: Nên đầu tư đất theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. Đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau có thể tiến xa.


Các chuyên gia cũng cho biết trên thực tế, đất nền chỉ thật sự có giá trị hoặc giữ vững được chuỗi giá trị sau chu kỳ tăng trưởng nếu hội tụ được các tiêu chí sau: nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản,...

Ngược lại đất nền có vị trí ở khu vực kém phát triển, hoặc không nằm trong chiến lược phát triển đô thị bài bản, hay có vị trí quá xa xôi,... có thể khiến cho các kỳ vọng của nhà đầu tư trở thành bom xịt, thậm chí bị chôn vốn và thua lỗ. "Do đó, dù là kênh đầu tư vua, không đối thủ nhưng nhà đầu tư cần phải nằm lòng quy tắc lợi nhuận càng cao rủi ro càng lớn khi đặt cược tất tay vào loại bất động sản này", các chuyên gia khuyến cáo.


Bên cạnh đó các chuyên gia cũng cho biết các phân khúc hiện nay đang thu hút lượng lớn quan tâm của các Nhà đầu tư là đất nền nghĩ dưỡng ven khu vực thành phố Hồ Chí Minh, hạ tầng hoàn thiện giá khu vực càng "bùng nổ" tạo lên cơn sóng mới cho thị trường khu vực, cụ thể như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai,... các khu vực ven biển như: Kiên Giang, Bình Thuận, Vũng Tàu,...

Đăng nhận xét

0 Nhận xét