Năm 2020: Bất động sản nghỉ dưỡng đổ bộ về TP.Phan Thiết

Khan hiếm nguồn cung mới, giá trị đầu tư cao khiến thị trường BĐS Đà Nẵng, Nha Trang và Vũng Tàu rơi vào trầm lắng. Trong khi đó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Phan Thiết lại trở thành “mảnh đất màu mỡ” của nhà đầu tư và thị trường bất động sản năm 2019 với biên độ lợi nhuận hấp dẫn.


Blue Garden Phan Thiết

Theo các chuyên gia, hạ tầng là lực đẩy, song sức hấp dẫn của bất động sản Phan Thiết còn đến từ tiềm năng phát triển du lịch của thành phố biển này. Nằm cách TP.HCM khoảng 200km, Phan Thiết thu hút đông đảo du khách đến TP.HCM và các vùng lân cận như Đà Lạt, Nha Trang, Đồng Nai trong những ngày nghỉ cuối tuần và các dịp lễ.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong 3 năm trở lại đây, ngành du lịch tỉnh này đã có sự phát triển vượt bậc, thu hút lượng lớn du khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bình quân hàng năm, lượng khách đến tăng từ 12 – 14%, doanh thu tăng từ 19 – 20%. Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng như vậy, tỉnh đặt mục tiêu thu hút 7 triệu lượt khách mỗi năm. Trong đó có 850.000 lượt khách quốc tế, tăng trưởng bình quân khách nội địa từ 10 – 12%/năm, khách quốc tế từ 12 – 14%/năm.

Blue Garden Phan Thiết

Mũi Né, Phan Thiết là địa danh có nhiều tiềm năng phát triển BĐS du lịch, nghỉ dưỡng. Nguồn: Blue Garden

Nhà đầu tư đổi vị về lại Phan Thiết - Du lịch biển mở lối cho BĐS nghỉ dưỡng

Tốc độ phát triển du lịch nhanh như vậy, song theo nghiên cứu thị trường của các chuyên gia BĐS, hiện tại các dự án hiện hữu ở Phan Thiết không có nhiều như ở Nha Trang hay Đà Nẵng và nếu có thì hầu hết các dự án đó đã cũ vì đã được xây dựng khá lâu từ những năm 2005. Gần đây chỉ có 1-2 dự án được đầu tư xây mới và các dự án có thương hiệu quản lý quốc tế thuộc tầm 4-5 sao quy mô lớn hầu như không có.


Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết phát triển sau các thành phố du lịch khác nên ở thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng. Trong khi các thị trường khác đã có có dấu hiệu phát triển nóng, sức ép cạnh tranh rất lớn thì bất động sản nơi đây vẫn có khả năng đón thêm dòng vốn đổ về như một thị trường ngách hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư sinh lợi.

Hạ tầng phát triển, BĐS khu vực Phan Thiết bùng cháy. Nguồn: Blue Garden Phan Thiết
Nhận thấy tiềm năng này, các Chủ đầu tư địa ốc nhanh chân gia nhập thị trường Mũi Né – Phan Thiết. Đơn cử như dự án BLUE GARDEN Phan Thiết tọa lạc tại khu đất gần Sân bay Quốc tế, nằm trong nội khu trung tâm Thành Phố mới Phan Thiết,.. BLUE GARDEN sắp được giới thiệu – hứa hẹn sẽ là một cơn sóng lớn trong năm 2019 này.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét